TIN TỨC

Tác phong làm việc của người Nhật mà người lao động cần phải biết

 12/6/2016  Đăng bởi: admin

Nhằm giúp những lao động đang làm việc tại Nhật Bản có thể nhanh chóng thích ứng được trong môi trường làm việc mới, . Công ty cổ phần tư vấn thương mại và dịch vụ Á Châu  xin tổng hợp một số kinh nghiệm quan trọng chia sẻ tới các bạn trong bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình làm việc tại Nhật.

Tác phong làm việc của người Nhật mà người lao động cần phải biết

 Người Nhật làm việc với kỷ luật cao

  Tại Nhật, các doanh nghiệp họ luôn đánh giá cao giờ giấc, kỷ luật làm việc. Tính chuyên nghiệp, sự cần cù, chăm chỉ của người Nhật cũng như các doanh nghiệp tại Nhật Bản sẽ là môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam

               Các lãnh đạo doanh nghiệp Nhật coi trọng sự chăm chỉ, sáng tạo, nhạy bén trong công việc. Mặc dù hiệu quả có thể chưa cao khi nhân viên hết lòng với công việc, không ngại khó thì vẫn sẽ được người Nhật đánh giá cao.
 Người Nhật đề cao kỷ luật và giờ giấc làm việc

 

Khi làm việc cho một doanh nghiệp, chắc chắn lãnh đạo sẽ hi vọng người lao động sẽ làm mọi thứ tốt nhất, cho dù thời gian bạn gắn bó với Công ty ngắn nhưng bạn vẫn phải có thái độ như bạn sẽ làm việc cả đời ở Công ty đó.

 

Chất lượng đặt lên hàng đầu
 

Ở Nhật, bạn có thể làm và hoàn thành một công việc trong vài ngày, tuy nhiên bạn phải đảm bảo là kết quả cuối cùng là hoàn hảo.Có thể sản phẩm cuối cùng của bạn là chưa hoàn hảo nhất nhưng cũng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng thông thường.

 Đã bao giờ bạn suy nghĩ mình chăm chỉ, sáng tạo nhưng năng suất lao động vẫn chưa cao.

Các doanh nghiệp Việt luôn bị đau đầu với bài toán tăng năng suất lao động, người Việt được đánh giá là hội tụ đủ các yếu tố thông minh, chịu khó, nhiệt huyết với công việc, tuy nhiên năng suất lao động vẫn thấp? Nguyên nhân chính ở đây đó chính là ý thức làm việc của người lao động chưa được tốt, người lao động vẫn còn ngộ nhận những mâu thuẫn về tài chính đối với chủ doanh nghiệp. Khi làm việc tại Nhật Bản, tư duy đó đã hoàn toàn bị xóa bỏ, người lao động sẽ  cần hết lòng với công việc, với chủ doanh nghiệp.

  Do vậy để có thể đáp ứng chất lượng công việc các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu, . Công ty cổ phần tư vấn thương mại và dịch vụ Á Châu  Việt Nam luôn chú trọng việc đào tạo cho thực tập sinh học tiếng Nhật, học giao tiếp, ứng xử, văn hóa Nhật Bản, đồng thời rèn luyện tính kỷ luật, các kỹ năng trong công việc với những thầy cô từng làm việc nhiều năm tại Nhật và các giáo viên người Nhật Bản.